Đang tải...

VIỄN THÔNG QUẢNG NGÃI
 
TỶ GIÁ HỐI ĐÓAI
 

  Giá vàng

  Tỷ giá ngoại tệ

  Chứng khoán trực tuyến

Check mail
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Chào mừng quý khách hàng đến với website Viễn Thông Quảng Ngãi  -- Địa chỉ: 80 Phan Đình Phùng  - Thành Phố Quảng Ngãi -- ĐT: (0255) 3822935.  Hãy liên hệ đường dây nóng hỗ trợ dịch vụ viễn thông Quảng Ngãi qua số điện thoại: (0255) 800126 để được giải đáp thông tin dịch vụ
Tìm     
 HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN - ĐOÀN THANH NIÊN

Đoàn Thanh niên VNPT đến với đồng bào miền Trung (22/10/2010 07:56:34 )

Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Phan Hoài Nam tặng quà cứu trợ cho bà con nhân dân xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, từ 14-16/10/2010,giữa hai đợt đỉnh lũ, Đoàn thanh niên VNPT phối hợp với Báo điện tử VnMedia và VNPT Quảng Bình đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho bà con nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.


Vượt qua hơn 500km trong mưa lớn, nước lũ sông Ngàn Sâu (Hương Khê, Hà Tĩnh) và sông Kiến Giang (Lệ Thủy, Quảng Bình) đang lên nhanh, Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên VNPT đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một số hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ đầu tháng 10 gây ra. Tại đây, Đoàn đã trao 1.000 quyển vở, 1.000 bút viết, 100 cơ số thuốc chữa bệnh, gần 200 suất quà tặng gồm có tiền và các nhu yếu phẩm hàng ngày, hàng chục thùng quần áo ấm quyên góp được đến tận tay bà con trong vùng lũ của 3 huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), Lệ Thủy, Quảng Ninh (Quảng Bình). Tổng giá trị quà tặng là hơn 80 triệu đồng.

 

Khi đến huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, vùng rốn lũ, nhiều thành viên trong Đoàn công tác không khỏi bàng hoàng trước sức tàn phá nặng nề của lũ dữ. Khi nước lũ bắt đầu rút, hàng vạn ngôi nhà, hàng nghìn người dân Hương Khê đang bấm lòng, gom nhặt những gì cơn lũ đi qua để lại. Tại đây, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình cô giáo mầm non Trần Thị Hoa (SN 1975) tại xã Hương Thuỷ, người đã liều mình lội dòng nước lũ chảy xiết ra cứu trường, cất đồ dùng học tập cho học sinh và đã bị lũ cuốn đi để lại 2 đứa con thơ (4 tuổi và 12 tuổi). Đoàn đã trao số tiền 2 triệu đồng nhằm hỗ trợ gia đình vượt qua lúc khó khăn. Đoàn cũng trực tiếp đến thăm gia đình ông Đinh Phù, một cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: vợ chết, 3 đứa con nhưng đến 2 đứa bị nhiễm chất độc gia cam và 1 cháu cũng đã qua đời. Trong cơn lũ dữ vừa qua, toàn bộ nhà cửa, gia sản của ông Phù đã bị nhấn chìm trong dòng nước lũ. 20 suất quà khác cũng đã được Đoàn trao tặng tận tay các gia đình bị ngập lụt nặng.

 

Trong làn mưa xối xả, lưu lượng nước tại sông Kiến Giang đang lên nhanh, đại diện Tuổi trẻ VNPT đã có mặt tại Lệ Thủy, huyện thấp trũng, ngập lụt sâu nhất của Quảng Bình. Tại đây, Đoàn đã trao tận tay 60 gia đình bị thiệt hại nặng nhất của 2 xã An Thủy và Hồng Thủy những suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 250.000 đồng, đồng thời trao tặng hơn 2.000 quyển vở cho các em học sinh, 10 thùng quần áo ấm. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tặng quà cho 5 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi gia đình 2 triệu đồng.

 

Được nhận quà hỗ trợ, nhìn về phía những đứa con bị bệnh ngồi thu lu trong bóng tối góc nhà, bà Phan Thị Vui sống ở thôn Lộc An, xã An Thủy nói trong nước mắt: “Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ cứu trợ của Đoàn thanh niên Tập đoàn VNPT, Báo điện tử VnMedia đã tới thăm và tặng quà. Gia đình tôi vốn đã không được may mắn, hoàn cảnh mẹ góa, con côi, có 4 người con thì 3 người bị thần kinh, dị tật nên cuộc sống rất khó khăn. Đợt lũ vừa qua, nhà cũng bị ngập đến nóc, có bao lúa để dành cũng bị ngập mà không kịp chuyển lên, giờ mốc hết, cả mấy mẹ con chừ đang không biết ăn chi” .

 

Tại huyện Quảng Ninh, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho trường tiểu học Duy Ninh, một trong những ngôi trường cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ 1.000 quyển vở, 1.000 bút viết, cùng với đó 30 suất quà tặng cũng đã được trao tận tay các em học sinh nghèo, khó khăn, gia đình bị ngập lụt nặng tại trường. Tại UBND huyện Quảng Ninh, 100 cơ số thuốc chữa bệnh cũng đã được đại diện Đoàn Thanh niên VNPT cho trạm y tế xã cùng 5 thùng áo quần ấm, 30 suất quà tặng cho người dân. Đoàn cũng đã đi thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình ngập lụt nặng tại xã Võ Ninh và hỗ trợ mỗi gia đình từ 1-2 triệu đồng.

 

Chưa hết bàng hoàng vì trận mưa lũ những ngày đầu tháng 10, người dân lại đang phải gồng mình chống chịu đợt mưa lũ mới, cực lớn. Nước sông đang dâng lên cao,  bao vây tứ bề... Đón nhận món quà ý nghĩa, vợ anh Trần Văn Khôn, bị di tật bẩm sinh, thuộc diện hộ nghèo nhất xã xúc động cảm ơn Đoàn công tác đã hỗ trợ gia đình trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, nguy cấp. Ngay sau đây, gia đình sẽ phải tiếp tục đóng gói đồ đạc và sơ tán các cháu nhỏ và nhờ người đưa chồng (bi dị tật) lên vùng cao để tránh trận lũ kinh hoàng tiếp theo đang dâng lên.

 

Tối ngày 15/10, trong chương trình truyền hình trực tiếp “Tiếp sức đến trường” do Hội Khuyến học Quảng Bình kết hợp với Đài Truyền hình Quảng Bình tổ chức, nhằm kêu gọi cồng đồng xã hội ủng hộ, giúp đỡ cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình có cơ hội được đến trường sau những ngày tháng hoành hành của lũ dữ, VNPT đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng trong chương trình học bổng khuyến học “VNPT chắp cánh tài năng Việt” cho các em học sinh nghèo. Tham dự chương trình, Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng đã trao tặng 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 2 em học sinh là có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học tập tốt. Những món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn, tiếp sức cho các em đến trường.     

 

:: Trở về

Các tin khác

 Đoàn Thanh niên VNPT Quảng Ngãi hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2010 ( 31/03/2010 21:46:20 )
 Trung tâm viễn thông Mộ Đức sửa chữa nhà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng ( 30/03/2010 16:58:39 )
 TW Đoàn TNCS HCM và VNPT hợp tác thúc đẩy hoạt động ứng dụng VT, CNTT trong đội ngũ Thanh niên ( 16/11/2009 13:31:56 )
 VNPT - Công đoàn BĐVN ủng hộ 1 tỷ đồng cho nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão số 9 ( 06/10/2009 07:36:55 )
 Đoàn Thanh niên VNPT mang hơi ấm đến Làng trẻ em khuyết tật Bắc Giang ( 30/09/2009 08:32:50 )

THÔNG BÁO ĐẤU THẦU


KẾT LUẬN THANH TRA


LIỆT SĨ NGÀNH


Tra cứu cước viễn thông - CNTT

Hóa đơn điện tử - CNTT

 
  KHUYẾN MÃI
VNPT tuyên bố ra mắt gói cước Gia đình chưa nhà mạng nào có
Đàm thoại vui nhộn với FunTalk nhận ngay iPhone4s
Khuyến mại ngày vàng từ 18/01 đến 21/01/2012
Đón năm mới cùng ngày vàng SAY2SEND
Khuyến mại hấp dẫn cho các thuê bao trả trước: "Gọi 10 phút miễn phí trong 7 ngày"
  QUẢNG CÁO
 
LƯỢT TRUY NHẬP

4960730

 


© 2009, Bản quyền thuộc Viễn Thông Quảng Ngãi  

Cơ quan chủ quản : Viễn Thông Quảng Ngãi  
Đơn vị thực hiện : Bộ phận tin học - Phòng KHKD - Viễn Thông Quảng Ngãi  
Địa chỉ: 80 - Phan Đình phùng - Quảng Ngãi   
Tel: +84-0255-3822935, Fax: +84-0255-3822943  
E-mail:
vtqn@vnptquangngai.vn