Đang tải...

VIỄN THÔNG QUẢNG NGÃI
 
TỶ GIÁ HỐI ĐÓAI
 

  Giá vàng

  Tỷ giá ngoại tệ

  Chứng khoán trực tuyến

Check mail
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Chào mừng quý khách hàng đến với website Viễn Thông Quảng Ngãi  -- Địa chỉ: 80 Phan Đình Phùng  - Thành Phố Quảng Ngãi -- ĐT: (0255) 3822935.  Hãy liên hệ đường dây nóng hỗ trợ dịch vụ viễn thông Quảng Ngãi qua số điện thoại: (0255) 800126 để được giải đáp thông tin dịch vụ
Tìm     
 HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

VNPT tích cực hỗ trợ ngành y tế chăm sóc sức khỏe Cộng đồng (02/07/2009 20:35:28 )

Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu thăm quan gian hàng công nghệ của VNPT trưng bày tại Hội nghị

Ngày 19/2/2009, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế lần thứ V. Năm nay, VNPT là nhà tài trợ chính cho Hội nghị. Đây là một trong những hành động thiết thực trong chuỗi chương trình vì sự phát triển của Cộng đồng mà trong những năm qua VNPT luôn tích cực tham gia. VNPT không chỉ được biết tới là doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực BCVT- CNTT, đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin, an ninh chính trị, quốc phòng tại Việt Nam mà còn luôn đi đầu trong các hoạt động phục vụ Cộng đồng với phương châm "Vì một cuộc sống đích thực"


Từ thỏa thuận

Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phan Hoàng Đức đã công bố các chương trình triển khai cụ thể hóa từ Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Bộ Y tế ký kết hồi tháng 1/2009. Theo Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, VNPT sẽ cung cấp cho Bộ Y tế đường truyền tốc độ cao để phục vụ các dự án trọng điểm quốc gia theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các dự án tư vấn y tế, khám chữa bệnh từ xa (Telemedicine), Internet cộng đồng, cải cách hành chính, phục vụ dân doanh, cấp phép trên mạng. VNPT cũng sẽ hỗ trợ cung cấp dịch vụ Video Conference theo yêu cầu của Bộ Y tế, cung cấp dịch vụ MEGA VNN cho các bệnh viện, các viện, trường đại học Y, Trung cấp Y trên toàn quốc theo danh sách yêu cầu của Bộ Y tế với giá ưu đãi. Đồng thời, VNPT hỗ trợ các thiết bị phục vụ cho việc kết nối Internet này.

Để triển khai Thỏa thuận hợp tác, đầu tháng 4 tới, VNPT sẽ phối hợp với đối tác triển khai chương trình đào tạo, hỗ trợ kiến thức ICT cho 1.000 CBCNV ngành Y tế trên cả nước. Trước đó, vào trung tuần tháng 3/2009, VNPT sẽ ban hành chính sách cước ưu đãi cho ngành y tế với mức giảm tối đa 50% cước truy nhập MEGA VNN. Cùng với chính sách cước này, VNPT phối hợp với Intel cung cấp máy tính với giá ưu đãi cho ngành y tế. Ngoài ra, VNPT đang có kế hoạch trao đổi với Bộ Y tế triển khai chương trình "VNPT - Vì sức khỏe cộng đồng". Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ đường truyền và hạ tầng kỹ thuật để cung cấp thông tin, tư vấn về sức khỏe, y tế cho cộng đồng, bao gồm: Thiết lập xây dựng trang thông tin về y tế để cung cấp các nội dung liên quan đến sức khỏe phục vụ cộng đồng.

Đến năng lực đáp ứng

 

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phan Hoàng Đức cũng cho biết, mục tiêu phát triển của VNPT trong thời gian tới đây là xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông có công nghệ hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực với chất lượng dịch vụ cao. VNPT sẽ góp phần đưa VT-CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, năm 2010, dự kiến doanh thu của VNPT đạt hơn 60.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VNPT sẽ đẩy nhanh việc phổ cập viễn thông và CNTT trên phạm vi cả nước, rút ngắn khoảng cách về sử dụng dịch vụ giữa các vùng, miền, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng, năm 2010, dự kiến tổng số điện thoại trên mạng lưới của VNPT đạt 71 triệu máy, trong đó máy điện thoại cố định đạt hơn 10 triệu máy, di động đạt trên 59,5 triệu máy, thuê bao Internet quy đổi đạt trên 10 triệu.

Để đạt được các mục tiêu trên, VNPT đã định hướng phát triển mạng viễn thông quốc tế và liên tỉnh dung lượng lớn, có độ an toàn, tin cậy cao, kết nối nhiều hướng trên cơ sở kết hợp các tuyến cáp quang biển, tuyến cáp quang trên đất liền và hệ thống thông tin vệ tinh, đáp ứng nhu cầu cung cấp các dịch vụ băng rộng, có độ bao phủ rộng khắp, đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Dung lượng truyền dẫn trên tuyến trục quốc tế đạt 40 Gpbs và sẽ tăng lên 120 Gbps vào năm 2009. VNPT còn tham gia vào các hệ thống cáp quang lớn, hiện đại bậc nhất thế giới như : T-V-H, CSC, SE-ME-WE 3... và đang từng bước triển khai mạng thế hệ sau (NGN) nhằm cung cấp đa dịch vụ trên một hạ tầng viễn thông thống nhất. Bên cạnh đó, vệ tinh viễn thông Vinasat-1 do VNPT được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư đã được phóng thành công vào quỹ đạo sẽ giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc, truyền thông của Việt Nam, nâng cao năng lực và độ an toàn cho mạng viễn thông quốc gia.

VNPT đang đẩy mạnh xây dựng mạng cáp quang đến huyện, xã ở khu vực nông thôn và phát triển mạng cáp quang đến cụm dân cư và các toà nhà lớn ở khu vực thành thị. Đối với những khu vực quan trọng, hình thành các mạng cáp quang có cấu trúc mạch vòng để tăng cường an toàn thông tin. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị triển khai cung cấp dịch vụ 3G khi được Chính phủ cho phép.

Với năng lực mạng lưới hiện đại, VNPT luôn sẵn sàng đảm bảo cho tất cả các bộ, ngành, cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền cấp tỉnh và huyện được kết nối Internet băng rộng và kết nối với mạng diện rộng của Chính phủ; 100% viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông có kết nối để truy nhập Internet băng rộng; trên 90% các trường trung học cơ sở, bệnh viện được kết nối Internet.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao sự đóng góp của Ngành CNTT- VT Việt Nam nói chung và VNPT với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong thời gian qua, VNPT đã hợp tác, hỗ trợ ngành Y tế ứng dụng thành tựu tiên tiến vào các lĩnh vực chẩn đoán điều trị bệnh, nghiên cứu thuốc, quản lý dịch bệnh, đào tạo và các ứng dụng đối với hệ thống quản lý. Đặc biệt, VNPT đã thiết lập mạng và thiết bị thử nghiệm giúp ngành y tế ứng dụng phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến của thế giới, đó là tư vấn, hội chẩn và điều trị từ xa giữa Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), giữa Bệnh viện Nhi Thụy điển (Hà Nội) và các bệnh viện địa phương khác. Với việc triển khai các chương trình hợp tác giữa VNPT và Bộ Y tế trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Kim Tiến tin tưởng rằng ngành y tế có thêm điều kiện phát huy thành quả của CNTT- VT nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

:: Trở về

Các tin khác

 Đoàn trường ĐH Y Dược Tp HCM ( 31/05/2009 08:01:05 )
 Nghệ An: 200 TN tình nguyện giúp bà con bản Pục, bản Méo ( 10/10/2007 11:32:27 )

THÔNG BÁO ĐẤU THẦU


KẾT LUẬN THANH TRA


LIỆT SĨ NGÀNH


Tra cứu cước viễn thông - CNTT

Hóa đơn điện tử - CNTT

 
  KHUYẾN MÃI
VNPT tuyên bố ra mắt gói cước Gia đình chưa nhà mạng nào có
Đàm thoại vui nhộn với FunTalk nhận ngay iPhone4s
Khuyến mại ngày vàng từ 18/01 đến 21/01/2012
Đón năm mới cùng ngày vàng SAY2SEND
Khuyến mại hấp dẫn cho các thuê bao trả trước: "Gọi 10 phút miễn phí trong 7 ngày"
  QUẢNG CÁO
 
LƯỢT TRUY NHẬP

4958834

 


© 2009, Bản quyền thuộc Viễn Thông Quảng Ngãi  

Cơ quan chủ quản : Viễn Thông Quảng Ngãi  
Đơn vị thực hiện : Bộ phận tin học - Phòng KHKD - Viễn Thông Quảng Ngãi  
Địa chỉ: 80 - Phan Đình phùng - Quảng Ngãi   
Tel: +84-0255-3822935, Fax: +84-0255-3822943  
E-mail:
vtqn@vnptquangngai.vn